Đôla tăng so với Nhân dân tệ khi PBoC gợi ý việc hạ giá đồng tiền

Đôla tăng so với Nhân dân tệ khi PBoC gợi ý việc hạ giá đồng tiền

Đồng đô la ít thay đổi so với hầu hết các loại tiền tệ chính vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Sáu ở châu Âu nhưng đã tăng so với nhân dân tệ Trung Quốc sau khi thống đốc ngân hàng trung ương Trung Quốc gợi ý rằng nước này có thể cho phép đồng tiền mất giá.

Giao dịch đã ổn định trong phạm vi hẹp trước khi Hoa Kỳ phát hành báo cáo thị trường lao động lúc 8:30 AM ET (1230 GMT), dự kiến sẽ cung cấp những tín hiệu rõ ràng về việc nền kinh tế Mỹ sẽ bị ảnh hưởng thế nào dưới áp lực từ việc mở rộng tranh chấp thuế quan với Trung Quốc và Mexico.

Vào lúc 02:20 AM ET (0620 GMT), Euro ở mức 1,1267USD, giảm nhẹ sau khi có báo cáo về sự sụt giảm đáng ngạc nhiên về sản xuất công nghiệp của Đức vào tháng Tư. Dữ liệu sản xuất công nghiệp của Pháp và doanh số bán lẻ của Ý cho tháng 4 sẽ có vào cuối buổi sáng.

Chỉ số đồng USD, đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính, không đổi ở mức 97.012.

Nguy cơ đồng NDT bị phá vỡ.

Qua đêm, thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Yi Gang đã nói với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn rằng, “không một con số nào quan trọng hơn các con số khác” khi nói về về tỷ giá đồng nhân dân tệ, một bình luận mà các nhà phân tích đưa ra có nghĩa là ngân hàng trung ương sẽ không bằng mọi giá ngăn chặn nó giảm xuống dưới 7 đô la.

“Nguy cơ nhân dân tệ phá vỡ mức 7 đã tăng lên cùng với sự leo thang trong cuộc chiến thương mại và triển vọng căng thẳng sẽ kéo dài”, Bloomberg dẫn lời chiến lược gia của Ngân hàng National Australia, Christy Tan, cho biết.

Đồng euro ít thay đổi so với một ngày trước, sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu đã gửi một thông điệp tại cuộc họp chính sách mới nhất của ngân hàng này. ECB dường như loại trừ việc cắt giảm lãi suất một lần nữa với định hướng tiếp tục chính sách ban đầu của mình, nhưng Chủ tịch sắp mãn nhiệm Mario Draghi sau đó lặp lại rằng họ đã không loại trừ bất cứ điều gì – kể cả việc nối lại nới lỏng định lượng – nếu nền kinh tế chậm lại. Bình luận của ông nhanh chóng đảo ngược lợi nhuận mà đồng euro ban đầu đã đạt được.

Ở những nơi khác, bảng Anh ở mức 1,2701USD, ít thay đổi so với cuối ngày thứ Năm. Các thị trường đã nhận được các nhận xét của Thống đốc Mark Carney rằng việc tăng lãi suất vẫn còn trên bàn một khi sự không chắc chắn về Brexit thoái trào. Mặc dù vậy, các ý kiến ​​rõ ràng ít ôn hòa hơn Draghi.

theo Investing.com

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *