EU ra mắt Blockchain trị giá 400 triệu euro, Quỹ AI để tránh tụt hậu Mỹ, Trung Quốc

Một quỹ mới đã được thành lập với mục đích ngăn chặn EU tụt hậu so với các quốc gia như Mỹ và Trung Quốc về đổi mới blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI).

Quỹ đầu tư châu Âu (EIF) và Ủy ban châu Âu đã cùng nhau đưa ra 100 triệu euro (hơn 110 triệu đô la) cho kế hoạch đầu tư dành riêng để cung cấp vốn cho các dự án AI và blockchain thông qua các quỹ VC hoặc các nhà đầu tư khác, EIF, một cơ quan của EU thiết lập để gián tiếp tài trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cho biết trong một bài đăng trên blog vào thứ Tư.

Với khoản tài trợ “nền tảng” đã có, EIF cho biết các nhà đầu tư tư nhân dự kiến ​​sẽ mang tới 300 triệu euro (tương đương $ 331 triệu) vào quỹ, trong khi tổng số có thể tăng thêm từ năm tới, với các ngân hàng quảng cáo quốc gia có thể hợp tác đầu tư theo đề án.

Sifted báo cáo rằng cuối cùng quỹ có thể tăng lên đến 2 tỷ euro (2,2 tỷ đô la) theo Chương trình InvestEU.

Theo bài đăng, EU đã chi rất nhiều cho blockchain (chi tiêu dự kiến ​​cho năm 2019 là 674 triệu đô la).

Nhưng điều đó chủ yếu hướng vào nghiên cứu và bằng chứng về khái niệm.

Hoa Kỳ là nhà chi tiêu lớn nhất, với khoản chi tiêu dự kiến ​​1,1 tỷ đô la và Trung Quốc đứng thứ hai với 319 triệu đô la, theo số liệu trích dẫn từ International Data Corporation.

Quỹ mới này nhằm mục đích giải quyết một thực tế là không có quá nhiều chi tiêu ở EU để phát triển “các dự án quy mô lớn hơn.

“Đầu tư vào danh mục đầu tư của các công ty AI và blockchain sáng tạo sẽ giúp phát triển cộng đồng các nhà đầu tư năng động trên toàn EU về AI và blockchain.

Bằng cách liên quan đến các ngân hàng quảng cáo quốc gia, chúng tôi có thể tăng quy mô đầu tư ở cấp quốc gia”, EIF cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *