Fed giữ lãi suất ổn định, nhưng sẽ mở ra cơ hội cắt giảm lãi suất trong tương lai

Fed giữ lãi suất ổn định!

Một Cục Dự trữ Liên bang đã chia dòng về lãi suất vào thứ Tư và chỉ ra chính thức rằng sẽ không có sự cắt giảm nào trong năm 2019. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh những sự chia rẽ về phía trước và vẫn để ngỏ khả năng chính sách nới lỏng có thể xảy ra trước cuối năm Làm thế nào điều kiện mở ra.

Ngân hàng trung ương dự đoán một hoặc hai lần cắt giảm lãi suất trong tập hợp các dự đoán kinh tế, nhưng mãi đến năm 2020. Mặc dù có những từ ngữ thận trọng trong tuyên bố sau cuộc họp hôm thứ Tư, các thị trường vẫn đặt cược vào việc cắt giảm của Fed, ngay sau tháng Bảy.

Và Powell đã mở ra cơ hội đó trong một cuộc họp báo sau tuyên bố này, nói rằng, nhiều người tham gia bây giờ thấy trường hợp chính sách hỗ trợ có phần mạnh mẽ hơn đã được củng cố.

Trong một quyết định được theo dõi chặt chẽ bởi những người tham gia thị trường tài chính đang kêu gọi nhiều lần cắt giảm, các quan chức ngân hàng trung ương trong Ủy ban Thị trường mở Liên bang đã bỏ phiếu 9-1 để giữ tỷ lệ điểm chuẩn trong phạm vi mục tiêu từ 2,25% đến 2,5%, trong đó đã xảy ra tranh cãi kể từ tháng 12 tăng điểm quý. Chủ tịch St. Louis Fed James Bullard đã bỏ phiếu để giảm tỷ lệ.

Hành động này tạo ra một cuộc đối đầu có thể có giữa Chủ tịch Fed Jerome Powell và Tổng thống Donald Trump, người đã gây áp lực buộc Fed phải cắt giảm lãi suất. Mới thứ ba, Trump đã nói rằng hãy xem những gì anh ấy làmtrong cuộc họp của Fed khi được hỏi liệu anh ấy có muốn hạ bệ Powell hay không.

Tại cuộc họp báo sau tuyên bố, Powell đã được hỏi về tương lai của mình với tư cách là chủ tịch. Tôi nghĩ rằng luật pháp rõ ràng rằng tôi có thời hạn bốn năm và tôi hoàn toàn có ý định phục vụ nó, anh ấy nói.

Đa số mạnh mẽ cho quyết định của tháng này trái ngược với sự khác biệt lớn về quan điểm về những gì xảy ra tiếp theo.

Ủy ban đã cung cấp một cái gật đầu quan trọng cho những người lo lắng về sự tăng trưởng chậm hơn: Nó đã bỏ đi từ bệnh nhân nhiệt tình trong việc mô tả cách tiếp cận chính sách của mình. Việc mô tả đặc điểm này là một phần quan trọng trong vòng quay Fed Fed vào đầu năm nay, báo hiệu cho thị trường một cách tiếp cận ôn hòa hơn đối với lãi suất.

Neil đã không làm các nhà đầu tư ngạc nhiên với quyết định duy trì lãi suất, nhưng cuộc bỏ phiếu chia rẽ cho chúng ta biết rằng việc cắt giảm đang diễn ra và ngày càng có nhiều khả năng sẽ diễn ra vào tháng 7, vì thị trường trái phiếu đã hy vọng, Neil Birrell nói. giám đốc đầu tư tại Premier Asset Management.

Đây có lẽ là một quyết định thỏa hiệp – nó không gây sốc và sẽ mang lại sự yên tâm, ông Steve Steve Rick, nhà kinh tế trưởng tại CUNA Mutual Group, cho biết trong một ghi chú. FOMC vẫn sẽ muốn theo dõi chặt chẽ các gãy xương do căng thẳng từ thị trường trái phiếu, trung gian số lượng nhà ở và bán hàng tự động, và bối cảnh kinh tế toàn cầu ngày càng không chắc chắn trong những tháng tới.

Tuyên bố cũng thay đổi từ ngữ để thừa nhận rằng lạm phát là mức chạy dưới mức mục tiêu 2% của Fed. Trong dự báo của họ về lạm phát hàng đầu trong năm nay, các quan chức đã cắt giảm ước tính xuống 1,5% từ mức 1,8% của tháng 3. Lạm phát cơ bản, loại trừ giá lương thực và năng lượng dễ bay hơi, hiện có khả năng là 1,8% từ mức 2% của tháng 3, theo bản tóm tắt hàng quý về dự báo kinh tế cũng được công bố hôm thứ Tư.

‘Trong ánh sáng của những điều không chắc chắn này’

Ủy ban đã thay đổi ngôn ngữ từ tuyên bố hồi tháng Năm để chỉ ra rằng hoạt động kinh tế đang tăng giá với tốc độ vừa phải, một sự hạ cấp từ rắn solid.

Trong kịch bản cơ bản của họ, các thành viên FOMC cho biết họ vẫn mong đợi sự mở rộng bền vững của hoạt động kinh tế, và hướng tới lạm phát 2%, nhưng nhận ra rằng những bất ổn về triển vọng này đã tăng lên.

Trước những bất ổn và áp lực lạm phát bị tắt tiếng, Ủy ban sẽ giám sát chặt chẽ ý nghĩa của thông tin đến đối với triển vọng kinh tế và sẽ hành động phù hợp để duy trì sự mở rộng, với thị trường lao động mạnh và lạm phát gần mục tiêu 2% đối xứng của nó, tuyên bố nói. Các nhóm hành động thích hợp để duy trì sự mở rộng Ngôn ngữ của người phản ánh một tuyên bố từ Powell vào đầu tháng 6.

Ủy ban đã mô tả thị trường lao động là sự tăng trưởng mạnh mẽ của người Hồi giáo với sự tăng trưởng việc làm của solid solid, mặc dù mức tăng lương đáng thất vọng của May là 75.000. Tuyên bố tiếp tục nói rằng chi tiêu hộ gia đình dường như đã tăng từ đầu năm.

Những thay đổi được đưa ra trong bối cảnh có vẻ như có ít sự đồng thuận giữa các ủy ban về việc tỷ giá sẽ tiếp theo.

Fed chia rẽ

Theo sơ đồ chấm điểm, điểm kỳ vọng của các thành viên cá nhân, tám thành viên ủng hộ một lần cắt giảm trong năm nay trong khi con số tương tự đã bỏ phiếu ủng hộ hiện trạng và một người vẫn muốn tăng lãi suất. Chủ tịch của Bullard và Minneapolis, Neel Kashkari, đã dẫn đầu cuộc thảo luận công khai về khả năng cắt giảm lãi suất, trong khi các thành viên khác đã không vững chắc.

Vào năm 2020, sự đồng thuận của Fed đã mạnh mẽ hơn một chút, với chín thành viên muốn cắt giảm lãi suất quỹ khoảng 2,1%. Tuy nhiên, sự thay đổi hướng vào năm 2021, với dấu hiệu tăng khoảng một phần tư, lên đến đỉnh điểm trong giá trị dài hạn dự kiến ​​là 2,5%. Tỷ lệ quỹ gần đây nhất là giao dịch ở mức 2,37%.

Các thương nhân trong thị trường quỹ mỏng và không ổn định đã định giá 26% cơ hội cắt giảm tại cuộc họp tuần này. Tuy nhiên, vào cuối năm nay, xác suất cho việc nới lỏng tháng 7 đã tăng lên 82,5% và cơ hội cắt giảm lần thứ hai vào tháng 12 gần đây nhất là 60,4%. Thị trường dự kiến ​​sẽ cắt giảm lần thứ ba vào khoảng tháng 3 năm 2020.

Trong khi ngôn ngữ tuyên bố đưa ra một số thay đổi đáng kể, các ước tính trong bản tóm tắt các dự báo kinh tế, ngoài lạm phát, đã thay đổi rất ít từ tháng Ba. Tăng trưởng GDP vẫn được dự kiến ​​là 2,1% trong năm nay – đó là 3,1% trong quý đầu tiên và Atlanta Fed dự báo mức tăng 2% trong quý hai. Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ giữ ở mức thấp trong 50 năm là 3,6%, so với dự báo tháng 3 là 3,7%.

theo CNBC

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *