Sửa lỗi Can’t Connect to Proxy Server trên Windows 10


Can’t connect to the proxy server.

Lỗi này khiến bạn không thể truy cập vào các trang web yêu thích. Nếu đã thử quét virus và không thấy có vấn đề gì thì khả năng là do các cài đặt proxy trên máy tính.

Vậy làm sao để khắc phục được lỗi này và kết nối với trang Web mà bạn muốn truy cập? Hãy theo dõi vài cách sửa lỗi Can’t connect to the proxy server này dưới đây của Quantrimang.com nhé

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cách 1: Vô hiệu hóa Proxy Server

Để vô hiệu hóa Proxy Server, đầu tiên bạn click vào nút Start, chọn Settings.

Trên giao diện Settings, chọn Network & Internet, sau đó chọn Proxy ở danh sách khung bên trái. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Manual proxy server. Tại đây bạn tắt tính năng Use a proxy server đi.

Nhưng trong một số trương hợp. trong ô Proxy xuất hiện đia chỉ mà không xóa được

thì chúng ta sẽ phải chuyển sang cách 2 để xử lý

 

Cách 2: Kiểm tra Internet Properties

Nhấn phím Windows + R, nhập inetcppl.cpl > OK (Bạn cần chạy nó dưới quyền admin). Hoặc bạn cũng có thể nhấp Start > nhập iexplorer.exe > chuột phải lên Internet Explorer và chọn Run As Administrator. Run đánh vào inetcpl.cpl

Mở tab Connections > LAN Settings. Đảm bảo “Use a Proxy Server for your LAN” không được chọn, nếu nó được chọn, hãy bỏ chọn nó > tích chọn Automatically detect settings > OK > Apply > OK.

Bạn mở tiếp tab Advanced của cửa sổ Internet Properties > nhấp vào nút Reset > tích chọn Delete personal settings và nhấn nút Reset lần nữa.

Khởi động lại máy tính và kiểm tra xem lỗi Can’t connect to the proxy server đã hết chưa, nếu chưa bạn sử dụng thêm các cách sau xem sao nhé.

Cách 3: Sử dụng Windows Registry

Kích chuột phải vào nút Start sau đó chọn Run. Trên cửa sổ lệnh Run, nhập regedit vào đó rồi click chọn OK để mở trình Registry Editor.

Tại giao diện trình Registry editor bạn điều hướng theo key:

HKEY_CURRENT_USER\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\InternetSettings

Trên màn hình bạn sẽ nhìn thấy tất cả giá trị Registry. Nhiệm vụ của bạn là tìm và xóa các file:

  • Migrate Proxy

  • ProxyEnable

  • ProxyServer

  • Proxy Override

Nhấp chuột phải vào các giá trị và chọn Delete. Sau khi đã xóa xong các file, tiến hành khởi động lại máy tính của bạn là xong.

Chúc các bạn thành công.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *