SWIFT đuổi kịp Ripple về tốc độ sau thử nghiệm chuyển tiền tức thời

SWIFT đuổi kịp Ripple về tốc độ sau thử nghiệm chuyển tiền tức thời

Hiệp hội viễn thông liên ngân hàng và tài chính quốc tế (SWIFT) đã thông báo về một thử nghiệm chuyển tiền xuyên biên giới tức thì thành công ở châu Á trong một thông cáo báo chí được công bố hôm 18/07.

Theo thông cáo báo chí, thử nghiệm tiến hành các khoản thanh toán tức thì giữa 17 ngân hàng nằm ở Úc, Trung Quốc, Canada, Luxembourg, Hà Lan, Singapore và Thái Lan, tối đa mất 25 giây, trong đó nhanh nhất mất 13 giây.

Thử nghiệm liên quan đến việc truyền đạt thông tin giữa Sáng kiến ​​Đổi mới Thanh toán Toàn cầu của tổ chức SWIFT (GPI – Global Payments Innovation Initiative) và giải pháp thanh toán tức thì trong nước của Singapore, FAST.

SWIFT cũng giải thích rằng hệ thống tức thì GPI của nó sử dụng cơ sở hạ tầng thanh toán hiện hành, điều này dự kiến sẽ khiến cho chi phí ứng dụng trở nên thấp hơn đối với các tổ chức liên quan. Người đứng đầu bộ phận Ngân hàng tại SWIFT, Harry Newman, bình luận:

“SWIFT dự tính rằng các khoản thanh toán xuyên biên giới sẽ trở nên thuận tiện như giao dịch trong nước, và thử nghiệm thành công trên nhiều hành lang giữa châu Âu và Bắc Mỹ tới châu Á – Thái Bình Dương càng củng cố vai trò quan trọng của GPI Instant trong việc biến tầm nhìn táo bạo đó thành hiện thực.”

Như đã đưa tin hồi tháng 6

SWIFT sẽ cho phép các công ty công nghệ sổ cái phân tán sử dụng nền tảng GPI của mình.
Gần đây hơn, cụ thể là tuần trước, đã xuất hiện tin tức rằng, ngân hàng lớn thứ hai tại Mỹ, Bank of America (BoA) đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho một hệ thống thanh toán, có nguồn gốc từ sổ cái Ripple, theo hồ sơ trên Google Patents.

Đáng chú ý, các hệ thống thanh toán dựa trên Ripple cạnh tranh với SWIFT đều có thể hoàn thành một giao dịch trong 5 đến 7 giây theo một câu trả lời được đưa ra trên Quora bởi Giám đốc công nghệ của Ripple, David Schwartz.

Xem thêm

SWIFT đang thử nghiệm một hệ thống thanh toán mới để chấp nhận Fintech và công nghệ Blockchain
Ngân hàng lớn nhất Thái Lan chính thức xác nhận hợp tác với Ripple, ngụ ý về khả năng tích hợp XRP?
Bạn nghĩ sao về cuộc cạnh tranh giữa Ripple và SWIFT trong lĩnh vực chuyển tiền xuyên biên giới? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Theo Investing.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *