Wells Fargo sẽ trả cho khách hàng $ 386 triệu so với bảo hiểm ô tô không mong muốn

Wells Fargo sẽ trả cho khách hàng $ 386 triệu so với bảo hiểm ô tô không mong muốn

Wells Fargo & Co sẽ trả cho khách hàng ít nhất 386 triệu đô la để giải quyết các khiếu nại về hành động tập thể mà ngân hàng đã ký cho họ để mua bảo hiểm ô tô mà họ không muốn hoặc không cần khi họ vay tiền mua xe.

Việc giải quyết được đề xuất đã được tiết lộ trong các hồ sơ vào thứ Năm với Tòa án Quận Hoa Kỳ ở Santa Ana, California và cần có sự chấp thuận của thẩm phán.

National General hiểm Co, một công ty bảo lãnh phát hành, sẽ trả thêm 7,5 triệu đô la, làm cho tổng số tiền khách hàng thanh toán ít nhất là 393,5 triệu đô la, theo hồ sơ.

Wells Fargo phủ nhận hành vi sai trái nhưng cho biết họ đã giải quyết để tránh các rủi ro, chi phí và sự xao lãng của kiện tụng và đã dành đủ tiền cho khoản thanh toán. Các bị cáo cũng sẽ trả tới 36,5 triệu đô la cho các chi phí pháp lý của khách hàng, các giấy tờ tòa án cho thấy.

Trong một email, Wells Fargo đã gọi cho khu định cư là một bước quan trọng để khiến mọi thứ trở nên phù hợp với khách hàng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục gửi thư cá nhân cho khách hàng, trong đó nêu rõ số tiền khắc phục do họ, cũng như kiểm tra số tiền đó, họ đã thêm vào.

Luật sư cho khách hàng đã không trả lời ngay lập tức cho requsets để bình luận.

Wells Fargo đang cố gắng xây dựng lại niềm tin sau khi bị vây hãm kể từ tháng 9 năm 2016 bởi một loạt vụ bê bối về cách đối xử với khách hàng, bao gồm cả việc tính sai khoảng 600.000 người vay tự động cho bảo hiểm. [nL2N1X51T4}

Vào tháng 4 năm 2018, Wells Fargo đã đồng ý trả 1 tỷ đô la cho Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng và Văn phòng Người chuyển tiền tệ để giải quyết các thăm dò của Hoa Kỳ về hoạt động bảo hiểm và thế chấp tự động của ngân hàng có trụ sở tại San Francisco.

Wells Fargo vẫn không thể mở rộng theo các hạn chế do Cục Dự trữ Liên bang áp đặt vào tháng 2 năm 2018 cho đến khi ngân hàng, ngân hàng lớn thứ tư của quốc gia, làm sạch văn hóa và giám sát.

Việc giải quyết vào thứ Năm bao gồm các khách hàng của Wells Fargo bị tính phí cho bảo hiểm bảo vệ tài sản thế chấp, từ ngày 15 tháng 10 năm 2005 đến ngày 30 tháng 9 năm 2016.

Khiếu nại cho biết các hành vi sai trái của Wells Fargo đã khiến gần 275.000 khách hàng trở nên phạm pháp và gần 25.000 phương tiện bị thu hồi trái phép.

Đến thứ Năm, giá cổ phiếu của Wells Fargo đã thay đổi rất ít kể từ khi vụ bê bối nổ ra, trong khi Chỉ số Ngân hàng KBW Nasdaq đã tăng 33%.

Vụ kiện là vụ kiện Bảo hiểm bảo vệ tài sản thế chấp Wells Fargo, Tòa án quận Hoa Kỳ, Quận trung tâm California, số 17-ml-02797.

theo reuters.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *