WHO kêu gọi các hành động khẩn cấp, tích cực để chống lại COVID-19

WHO kêu gọi các hành động khẩn cấp, tích cực để chống lại COVID-19

Thôn từ WHO Tổ chức Y tế Thế giới hôm nay kêu gọi các quốc gia thành viên ở khu vực Đông Nam Á khẩn trương mở rộng các biện pháp tích cực để chống lại COVID-19, vì các trường hợp được xác nhận đã vượt qua 480

Tình hình đang phát triển nhanh chóng. Tiến sĩ Poonam Khetrapal Singh, Giám đốc khu vực, Khu vực Đông Nam Á của WHO cho biết, chúng ta cần phải tăng cường ngay lập tức mọi nỗ lực để ngăn chặn virus lây nhiễm cho nhiều người hơn.

Tám trong số 11 quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á của WHO đã xác nhận các trường hợp mắc COVID-19. Trong khi Thái Lan có 177 trường hợp được xác nhận, Indonesia 134, Ấn Độ 125, Sri Lanka 19, Maldives 13, Bangladesh 5, Nepal và Bhutan mỗi trường hợp. Những con số này đang tăng lên nhanh chóng.

Nhiều cụm truyền virus đang được xác nhận. Mặc dù đây là một dấu hiệu của một giám sát cảnh báo và hiệu quả, nhưng nó cũng đặt ra sự cần thiết về sự cần thiết phải tích cực hơn và toàn bộ các nỗ lực của xã hội để ngăn chặn sự lan rộng hơn nữa của COVID-19. Chúng tôi rõ ràng cần phải làm nhiều hơn nữa, và khẩn trương, Giám đốc khu vực nói.

Nhìn vào các con số, một số quốc gia rõ ràng đang hướng tới việc truyền COVID-19 trong cộng đồng, Giám đốc khu vực cho biết, điều này tốt nhất nên được ngăn chặn.

Tầm quan trọng quan trọng là tiếp tục nỗ lực để phát hiện, kiểm tra, điều trị, cô lập và theo dõi các liên hệ.

Các biện pháp y tế công cộng đơn giản là rất quan trọng. Thực hành vệ sinh tay, che miệng khi ho và hắt hơi, và thực hành cách xa xã hội không thể được nhấn mạnh đủ,

Tiến sĩ Khetrapal Singh nói. Một mình điều này có khả năng làm giảm đáng kể việc truyền tải.

Tuy nhiên, nếu truyền dẫn cộng đồng được thiết lập, các quốc gia sẽ cần phải thực hiện các phản ứng của mình để làm chậm quá trình truyền, cũng như chấm dứt bùng phát.

Cơ chế khẩn cấp sau đó sẽ cần được tăng cường hơn nữa. Một mạng lưới các cơ sở y tế và bệnh viện để phân loại và tăng cường sẽ cần phải được kích hoạt để tránh quá tải.

Tự cô lập bởi những người mắc bệnh nhẹ sẽ tiếp tục là sự can thiệp quan trọng nhất của cộng đồng để giảm gánh nặng cho hệ thống y tế và giảm lây truyền vi-rút.

Kiểm tra tất cả các trường hợp nghi ngờ, liên hệ có triệu chứng của các trường hợp có thể xảy ra và được xác nhận, vẫn sẽ cần thiết.

Chúng tôi cần phải sẵn sàng ứng phó với tình hình đang phát triển với mục đích ngăn chặn việc truyền COVID-19 sớm nhất để giảm thiểu tác động của virus đã lây lan trên 150 quốc gia trong một khoảng thời gian ngắn, gây tổn hại đáng kể cho sức khỏe của người dân, xã hội, quốc gia và nền kinh tế. Các biện pháp khẩn cấp và tích cực là nhu cầu của giờ. Chúng tôi cần phải hành động ngay bây giờ, Giám đốc khu vực nói.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *